- Địa chỉ liên hệ

Trụ sở làm việc: 21 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.62777318    Fax: 04.62777318                                       

Trung tâm Hợp tác quốc tế là đơn vị trực thuộc Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng Công nghệ mới và Du lịch NEWTATCO.

Giấy phép hoạt động nghề nghiệp cấp cho Công ty NEWTATCO: Giấy phép số 336/LĐTBXH-GP ngày 17 tháng 12 năm 2012 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

- Chức năng nhiệm vụ

Có chức năng tham mưu giúp việc cho Tổng Giám đốc trong tổ chức, thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại chuyển giao công nghệ, đầu tư và dịch vụ đào tạo, cung ứng  nguồn nhân lực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo chiến lược phát triển, kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm và các nghị quyết của Hội đồng Thành viên.

Xúc tiến thương mại:

Nghiên cứu thị trường, tìm kiếm các đối tác nước ngoài để ký kết các hợp đồng thương mại;

Trực tiếp làm việc, đàm phán với các đối tác, xây dựng kế hoạch, phương án kinh doanh và dự thảo các hợp đồng, thỏa thuận thương mại và triển khai thực hiện;

Đề xuất các văn bản giao dịch, thỏa thuận có liên quan cũng như các công văn, báo cáo gửi các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến các hợp đồng thương mại.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổng Giám đốc phân công.

- Hoạt động nổi bật

 Đưa Thực tập sinh sang thực tập kỹ năng tại Nhật Bản:

Đối tượng tuyển sinh: ưu tiên con em cán bộ công nhân viên Công ty NEWTATCO, bộ đội xuất ngũ; lao động phổ thông, lao động có tay nghề tại các địa phương, các Trường đào tạo nghề, Trường cao đẳng, đại học (đối với kỹ sư, kỹ thuật viên) có nhu cầu đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

Thị trường thực tập sinh và kỹ thuật viên tại Nhật Bản: Nông nghiệp, chế biến thực phẩm, thủy sản, điện tử, cơ khí, dệt may …

Nghiệp đoàn tiếp nhận: hiện nay Trung tâm HTQT NEWTATCO đã thực hiện ký và đăng ký hợp đồng tại Cục Quản lý Lao động ngoài nước với hơn 20 Nghiệp đoàn lớn, có uy tín tại Nhật Bản, tiếp nhận với số lượng thực tập sinh lớn, đa dạng ngành nghề và trải dài khắp nước Nhật Bản.

Trung tâm Hợp tác quốc tế bắt đầu triển khai thực hiện đưa thực tập sinh và kỹ thuật viên sang thực tập kỹ năng tại Nhật Bản từ năm 2013. Trung bình Trung tâm đưa hơn 300 thực tập sinh/1 năm sang thực tập kỹ năng tại Nhật Bản với các ngành: may công nghiệp, dệt, hàn điện, xây dựng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư IT, kỹ sư điện tử. Cơ bản các thực tập sinh và kỹ thuật viên của Trung tâm đưa đi đều có việc làm ổn định, lương cơ bản và việc làm thêm giờ khá cao, các điều kiện ưu đãi của chủ các xí nghiệp, nhà máy tốt.

Công ty NEWTATCO đã có gần 20 năm thực hiện hoạt động xuất khẩu lao động. Riêng Trung tâm Hợp tác Quốc tế NEWTATCO đã có 03 năm kinh nghiệm trong thực hiện tại thị trường Nhật và đã chọn được các đối tác có đủ năng lực, có uy tín, đảm bảo thực hiện tốt các điều khoản hợp đồng. Mặt khác, với đội ngũ cán bộ có tâm, có năng lực chuyên môn và ngoại ngữ, trung tâm đã khẳng định được uy tín và thương hiệu với các đối tác Nhật Bản, được đối tác Nhật Bản đánh giá cao về mọi mặt.

Phương hướng phát triển lâu dài của Trung tâm Hợp tác Quốc tế NEWTATCO: Mở Chi nhánh, Văn phòng đại diện tại Nhật Bản, đầu tư cơ sở vật chất đào tạo, nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo; tạo điều kiện đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên để nâng cao trình độ nhằm phát triển kỹ năng chuyên môn trong việc đưa thực tập sinh đi làm việc ở nước ngoài ngày một tốt hơn; tăng cường giáo dục nghề, ngoại ngữ, định hướng cho thực tập sinh đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

Ngoài lĩnh vực đưa thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản, Trung tâm Hợp tác Quốc tế NEWTATCO đang nghiên cứu thị trường, lập phương án để triển khai kinh doanh thương mại, chuyển giao công nghệ tại Nhật Bản (một số các ngành hàng liên quan đến cơ quan chức năng của chủ quản là Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).