Ngày 1/10, tại Đài Truyền hình Việt Nam (THVN), Ban quản lý Đầu tư Xây dựng Trung tâm THVN (Đài THVN) đã tổ chức Lễ khởi công gói thầu: Mua sắm và lắp đặt thiết bị hạng mục phần điện chung, Dự án Trung tâm SXCT (thuộc Trung tâm THVN), bước 2 giai đoạn 1.

Gói thầu bước 2 giai đoạn I được thực hiện từ nguồn vốn của Đài THVN. Hạng mục phần điện chung có đặc thù đặc biệt liên quan đến việc cấp điện của trạm biến áp cho Toà nhà trung tâm Sản xuất chương trình (thuộc Trung tâm THVN bước 2 giai đoạn1) có 6 máy biến áp với tổng công suất 18000 KVA và hệ thống tủ điện 24 KV đã đưa vào sử dụng từ bước 1 giai đoạn 1.

Gói thầu phần điện chung bao gồm: Lắp đặt thêm 04 máy biến áp tương đương 18000 KVA, hệ thống thanh dẫn kỹ thuật 1 KV, hệ thống tủ phân phối hạ thế và hệ thống UPS cấp điện cho các phụ tải quan trọng.
Khối lượng công việc giai đoạn này không những đòi hỏi kỹ thuật cao, thiết bị đồng bộ với công nghệ mới được cung cấp từ các hãng sản xuất của các nước thuộc Khối G7 mà còn bị hạn chế về mặt bằng thi công trong điều kiện trạm biến áp đang vận hành mà không được làm ảnh hưởng đến sản xuất chương trình và phát sóng của Trung tâm mới Đài THVN. Thời gian thực hiện gói thầu này theo kế hoạch là 115 ngày kể từ ngày khởi công.

Tại buổi lễ lãnh đạo Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng Trung tâm THVN, Công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch – NEWTACO thuộc Viện hàn lâm Khoa học Việt Nam, Công ty tư vấn Đầu tư hạ tầng và năng lượng điện, tư vấn thiết kế Nhật Bản NHK-itec tnt đã cam kết với Lãnh đạo Đài THVN thi công đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo chất lượng công trình và thực hiện đúng tiến độ.

Một số hình ảnh tại Lễ khởi công gói thầu: