1.Chức năng, nhiệm vụ

Tổ chức thi công xây lắp các công trình điện, đồng thời ứng dụng các sản phẩm mới và công nghệ mới trong lĩnh vực xây lắp các công trình điện, Cung cấp các hệ thống điện nhẹ ( thông báo công cộng, giám sát an ninh, thông tin liên lạc cho các toà nhà, trung tâm thương mại, khách sạn lớn) Ứng dụng, triển khai công nghệ quản lý toà nhà thông minh BMS, cung cấp và lắp đặt hệ thống điều hòa không khí và thông gió, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, thang máy cho các toà nhà, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ chống thấm chịu áp lực cao cho các công trình thuỷ ngầm, thuỷ lợi…

2.Hoạt động nổi bật

- Năm 2009, giá trị hợp đồng của Xí nghiệp đạt hơn 100 tỷ VNĐ, năm 2010 là 114 tỷ đồng

- Tổ chức thi công xây lắp các công trình điện, ứng dụng các sản phẩm mới và công nghệ mới trong lĩnh vực xây lắp các công trình điện. Ứng dụng sản phẩm hệ thống cột thép đơn thân 110kV thay thế cột bê tông và cột thép hình truyền thông vào công trình điện, được các đối tác và khách hàng đánh giá cao về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật với cảnh quan đô thị.

- Nhiều công trình trọng điểm của Thành phố và các Bộ, Ngành liên quan đã tin tưởng chỉ định Xí nghiệp Xây lắp điện thực hiện công tác xây lắp các công trình điện như Ban Quản lý Dự án Hạ tầng Tả Ngạn, Ban Quản lý Dự án đường sắt Đô thị, Công ty Viễn thông Liên tỉnh...

- Các vật tư, thiết bị và nguyên vật liệu cung cấp cho công trình luôn đảm bảo đúng chủng loại, quy cách, đủ số lượng theo hồ sơ thiết kế, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng chỉ xuất xưởng, kiểm định chất lượng, mới 100%, trước khi đưa vào sử dụng được sự chấp thuận của chủ đầu tư.

- Xí nghiệp có đầy đủ nguồn nhân lực, máy móc, thiết bị thi công, nguồn tài chính và luôn tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật. Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, mỹ thuật các đề án được phê duyệt. Xí nghiệp có đủ năng lực để thực hiện các hợp đồng có giá trị lớn, yêu cầu kỹ thuật cao... trong vài năm tới và những năm tiếp theo.